Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị... sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng?
Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước...
Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.
Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy.
Theo Afamily
Được viết bởi nguyễn hải quang, Tháng một 12, 2011
- 18/05/2011 12:34 - Uống thuốc khi đang có thai?
- 21/07/2010 06:31 - Viêm họng khi mang thai có nguy hiểm?
- 03/11/2009 14:39 - Khó thở khi mang thai
- 03/11/2009 11:45 - Nguy cơ đái tháo đường trong thai kỳ
- 21/09/2009 09:16 - Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì?
- 27/08/2009 23:18 - Để không bị đau lưng, tê thấp trong thời kì mang thai, bà bầu nên làm gì?