Thực phẩm và nấu ăn
4 món ăn ngon thường ngày
Sai lầm khi chế biến rau xanh
Sai lầm cần tránh khi chế biến thức ăn
Là người nội trợ, bạn luôn quan tâm đến việc chế biến các món ăn cho gia đình sao cho vừa ngon, hấp dẫn nhưng cũng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần loại trừ những sai lầm sau đây khi chế biến thực phẩm.
Lưu ý đặc biệt các bệnh giao mùa
Trong thời gian hết hè sang thu, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm chênh nhau rất nhiều, độ ẩm cũng giảm dần nên dẫn đến khô hanh. Đây cũng là thời điểm dễ sinh bệnh tật, vì vậy phải làm tốt những việc sau đây để phòng chống một số loại bệnh.
Cách sử dụng rau quả an toàn
Thực phẩm giàu chất béo khiến não trì trệ
Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Oxford - Anh trên những con chuột, người ta phát hiện ra rằng: thực phẩm giàu chất béo không chỉ làm tăng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, mà còn gây ảnh hưởng tới hoạt động thể chất và một số khả năng hoạt động trí óc của những con chuột thí nghiệm. Cụ thể là sau 9 ngày liên tục được ăn chế độ giàu chất béo, những con chuột này trở nên lười nhác, kém hoạt động hơn và hoạt động não bộ của chúng cũng trở nên ì ạch hơn so với những con chuột khác. Sau 9 ngày, thời gian chạy nhảy, hoạt động của chúng chỉ còn bằng 50% so với trước khi áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo.
Thị trường nấm linh chi huyền thoại và sự thật
"Vạch mặt" thực phẩm hàn the ngay từ cổng chợ
Các bài viết khác...
1 / 4